Hero ของนาโปลี Gonzalo Higuaín

ซุปเปอร์ฮีโร่ของทีมนาโปลี Gonzalo Higuaín รู้สึกภูมิใจในการพาทีมคว้าแชมป์ Italian Super Cup ได้สำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ และเป็นเกมที่ต้องลุ้นกันจนถึงขั้นดวลจุดโทษ เรียกว่าความมันส์ระดับห้าดาวเลยที่เดียวครับ สื่อหลายสำนักของอิตาลี รายงานข่าวหลังเกมรอบชิงชนะเลิศ Italian Super Cup ตรงกันว่า Gonzalo Higuaín กองหน้าของทีมแชมป์ล่าสุดของรายการนี้ ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงการคว้าแชมป์ในรายการนี้แบบภาคภูมิใจว่า “เกมนัดนี้เป็นเกมที่ทุกคนในทีมเล่นกันอย่างได้ยอดเยี่ยมมาก ผมรู้สึกภูมิใจมากกับทุกคน และดีใจที่เราสามารถผ่านทีมอย่าง Juventus มาได้ โดยรูปเกมของเราไม่เป็นรอง ทีมได้แสดงให้เห็นถึงความอยากที่จะครองแชมป์รายการนี้ พวกเรามีความตั้งใจที่มุ่งมั่น เราตระหนักแล้วว่าหากเราตั้งใจที่จะทำเราก็สามารถที่จะชนะทีมไหนก็ได้ เหมือนอย่างวันนี้ที่พวกเราทำได้สำเร็จ” ฮีโร่ของทีมกล่าว Gonzalo Higuaín ยังได้กล่าวต่อไปอีกว่า “การคว้าแชมป์ Italian Super Cup มาครองได้ถือเป็นความสุขอย่างมากของตัวเขา เขาขอมอบรางวัลนี้ให้กับประธานสโมสร แฟนบอลของเรา และคนที่คอยเชียร์พวกเรา และยังกล่าวขอบคุณเพื่อนนักเตะในทีม Napoli ที่ช่วยกันเล่น และทำทุกอย่างในเกมนี้” Gonzalo Higuaín มีส่วนสำคัญอย่างมากในเกมคว้าแชมป์ครั้งนี้ เขาเป็นผู้ซัดประตูตีเสมอทีม “ม้าลาย” Juventus ทั้งสองลูกช่วยให้ทีมไม่แพ้ทั้งช่วงเวลาปรกติและในช่วงต่อเวลา จนต้องมาตัดสินกันด้วยลูกจุดโทษ ก่อนที่ก้าวผ่านยักษ์ใหญ่อย่างยูเว่…

สื่อแฉต้นสังกัดเตรียมปล่อย dier ให้ยืมตัว

หลังจากที่  eric dier นักเตะในความดูแลของ  Tottenham Hotspur เขายังไม่มีโอกาสที่จะได้ลงไปโชว์ลีลาในสนามดังนั้นทางต้นสังกัดจึงมีแผนที่จะยอมปล่อยตัวเขาออกไปเพื่อให้สโมสรอื่นมีโอกาสที่จะใช้งานเขาด้วย ในต้นปีหน้านี้ทาง  Tottenham Hotspur เองได้มีแผนที่จะต้องปล่อยตัวกองหลังตัวเก่ง eric dier ออกไปเพื่อให้สโมสรอื่นมีโอกาสที่จะใช้งานเขาด้วยเช่นกัน เพราะหลังจากที่นักเตะรายนี้ยังไม่ได้ลงสนามกับทีมเท่าที่ควร เพื่อที่จะให้นักเตะของเขาได้ลงสนามบ้างนั่นเอง eric dier ได้ย้ายมาอยู่กับ Tottenham Hotspur เมื่อข่วง Summer ที่ผ่านมาเขาได้ทำผลงานของตนเองได้อย่างดีจนทำให้ทางสโมสรรู้สึกพอใจในผลงานของเขาจนกระทั่งนักเตะที่อยู่ในตำแหน่งเดียวกันเริ่มที่จะหายจากอาการบาดเจ็บและเริ่มลงสนามได้เขาก็เริ่มที่จะได้ลงสนามได้น้อยลงเรื่อยๆซึ่งมันทำให้เขาหมดโอกาสที่จะได้ฝึกฝีเท้าของตัวเองดังนั้นทางสโมสรจึงเปิดโอกาสให้เขาโดยการเปิดโอกาสให้สโมสรอื่นได้ใช้ตัวเขาบ้าง ดังนั้นการที่ทางสโมสร เปิดโอกาสนี้ให้เขา เชื่อว่าจะทำให้เขาได้มีโอกาสที่จะให้เขาได้ออกไปหาประสบการณ์ในทีมอื่นเพื่อที่จะได้กลับมาพัฒนาตัวเองให้ดียิ่งขึ้น เมื่อถึงตอนนั้นเชื่อว่าเขาคงจะมีเทคนิคที่ดีๆกลับมาใช้ในทีมได้อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม การที่ทางต้นสังกัดจะปล่อยตัวเขาให้สโมสรอื่นได้ใช้ก็จะเกิดขึ้นในต้นปีหน้านี้อย่างแน่นอน ซึ่งทางตัวนักเตะเองก็ไม่ได้มีข้องโต้แย้งอะไร

Menezเชื่อพาทีมคว้าชัยจาก napoli

Jeremy Menez ดาวยิงแห่ง AC milan คุยโวว่าทีมของตนพร้อมที่จะไปคว่ำเอาชัยชนะจาก Napoli ได้อย่างแน่นอนถ้าหากว่ามีความมุ่งมั่นเพียงพอ และเล่นให้ได้ตามมาตรฐานที่เคยเล่นได้ดีเหมือนช่วงที่ผ่านมา มั่นใจว่าวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้การคว้าเอาชัยมาสู่ทีมได้ไม่น่าใช่เรื่องที่ยาก Jeremy Menezให้ความมั่นใจว่าทีมตนคว้าสามแต้มมาได้อย่างแน่นอน ในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ที่จะเจอกับ Napoli ชี้ว่าทีมของตนเตรียมตัวพร้อมแล้วกับการลงสนามเปิดศึกในครั้งนี้เพราะเป็นเกมที่สำคัญเท่ากันทุกเกมถ้าหากความมุ่งมั่นและตั้งใจมีมากเหมือนที่ผ่านมา การที่จะคว้าแต้มมาได้ในครั้งนี้คงจะไม่หนีไปไหนไกลแน่นอน “ผมเชื่อในความมุ่งมั่นของทีม ถ้าเรามุ่งมั่นตั้งใจเหมือนกับที่ผ่านมาผลมันคงจะออกมาดีได้เหมือนกับที่เราตั้งใจเราจะเจอกับ Napoli ซึ่งเราเชื่อว่าพวกเราไม่ได้เป็นต่อ หรือเป็นรองแต่อย่างใดเราจะไม่สนใจอะไรนอกจากความตั้งใจของเราเลย เราเชื่อมั่นว่าเราจะสำเร็จได้แน่นอน” “ในตำแหน่งที่ผมได้รับการเปลี่ยนแปลงผมก็ไม่ได้มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องนี้เลย เพราะผมว่าผมสามารถทำได้และไม่ได้มีข้อขัดแย้งแน่นอนผมคิดว่าการที่ผมได้เปลี่ยนตำแหน่งหลายตำแหน่งมันจะทำให้ผมพัฒนาตนเองให้มีความสามารถในหลายๆด้าน มันเป็นปมดีต่อตัวผมเสียอีกด้วยซ้ำ ถือว่าเป็นโอกาสดีที่ผมได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆอยู่เรื่อยๆ ผมมีหน้าที่ของผมให้เต็มที่มากที่สุดจึงไม่ได้คิดอะไรมาก”  

แฟนผีได้เฮ Blindหายเจ็บแล้ว

หลุยส์ ฟาน กัลป์ นายใหญ่ของทีม Manchester United ออกมาเปิดเผยข่าวดีให้กับแฟนๆได้รบรู้ว่านักเตะที่พวกเขารอคอยDaley Blind อาจจะมีมีลุ้นว่าเขาจะลงสนามช่วยทีมได้ในเร็ววันหลังจากที่เขาได้รับอุบัติเหตุในสนามระหว่างที่ลงสนามดวลแข้งกับ Latvijaเมื่อเดือนที่แล้ว หลังจากเดือนที่แล้วที่ Daley Blindลงสนามและช่วยทีมถล่มให้เอาชนะLatvijaไปด้วย Scoreที่สวยงาม 6-0 ตอนนี้ กุนซือของทาง manchester united ก็ออกมาแจ้งข่าวดีให้กับแฟนของเขาได้รับทราบว่าเขาอาจจะกลับมาลงสนามได้ภายในเดือนนี้ซึ่งหลังจากที่เขาได้รับอุบัติเหตุในสนามเมื่อเดือนที่แล้วก็มีข่าวว่าเขาอาจจะได้พักการลงสนามไปก่อนถึงครึ่งปี แต่ตอนนี้กุนซือของทีมก็ออกมาเปิดเผยข่าวดีนี้แล้วว่าเขาจะหายดีและพร้อมลงสนามแล้วภายในเดือนธันวาคมนี้แน่นอน ในเดือนที่แล้ว Daley Blindไดช่วยทีมถล่มทัพของ Latvijaไปด้วย Scoreที่สวยงาม 6-0 ซึ่งจากเกมนั้นมันก็ทำให้เขาได้รับอาการบาดเจ็บจนตอนแรกคาดว่าเขาน่าจะได้รับการพักฟื้นเป็นเวลายาวนานถึงหกเดือนแต่ ฟานกัลป์ ก็ได้ออกมายืนยันเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้วว่าเขาไม่มีอาการที่น่าเป็นห่วงและร้ายแรงอย่างที่คิดเพราะเขาจะต้องได้ลงสนามแน่นอน และจะกลับมาในเร็ววัน “อาการของเขาตอนนี้มันไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วงเลย ตอนนั้นเรายังไม่รู้ว่าเขามีอาการหนักมากขนาดไหน เพราะยังไม่ได้รับการเช็คอาการอย่างละเอียดซึ่งผลที่ออกมาเขาก็ไม่ได้มีอะไรที่ร้ายแรงเลย ทำให้เขาจะกลับมาลงสนามได้ภายในเดือนนี้แน่นอน”