Rodgers ชี้ Courtois หนึบจนน่ากลัว

Brendan Rodgers กุนซือ Liverpool ชี้ว่าเนื่องจากทีมของตนพ่ายให้กับ Chelsea เพราะมีดีที่มือกาวของทีมเป็นตัวที่ป้องกันประตูได้อย่างดีเยี่ยมทั้งๆที่เห็นๆกันอยู่ว่า Liverpool มีความแม่นยำและมีความเป็นต่อในทุกๆด้านแต่ที่เสียเปรียบอย่างเดียวคือมือกาวของทีมที่มีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง Brendan Rodger ยกให้ Thibaut Courtois มือกาวจอมหนึบของChelsea เป็นคนที่มีส่วนสำคัญทำให้ Liverpool พ่ายไปในเกมนี้เพราะถ้าดูจากเกมการเล่นของทั้งสองทีมแล้วจะเห็นได้ว่าทีมของตนเองมีความเป็นไปได้ที่จะมีโอกาสได้ชัยชนะไปมากกว่า แต่เพราะมีความต่างกันในความเหนียวของมือกาวจึงทำให้ทีมของตนพลาดโอกาสที่จะได้ชัยชนะมาครอง ในเกมนี้ทั้งสองทีมต่างก็ได้โอกาสเท่ากัน แต่เมื่อพวกเขาไม่สามารถที่จะคว้าโอกาสได้ทั้งสองทีมเมื่อทดเวลาจึงทำให้ Chelsea ได้โอกาสที่จะทำประตูโดยลูกโหม่งและทำให้ผ่านเข้ารอบต่อไปได้ในที่สุด ดังนั้น Brendan Rodgers อาจจะผิดหวังในเกมนี้เล็กน้อยเพราะเขาเองก็หวังไว้เพราะดูจากเกมการเล่นแล้ว Liverpool เล่นได้เหนือกว่าในทุกๆด้าน เขาได้ออกมาเผยความรู้สึกนี้ว่า “ผมว่าในเกมนี้ดูยังไงเราก็เล่นได้เจ๋งกว่า แต่เราก็ทำพลาดเอง พวกเขาเล่นได้ไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่แต่สิ่งที่พวกเขาทำได้ดีมากกว่าคือการที่มีปราการที่ดี Thibaut Courtois เป็นคนที่มีความสำคัญที่สุดในเกมนี้ของ Chelsea เพราะเขาเองตั้งใจทำงานในเกมนี้มากทำได้อย่างยอดเยี่ยมเขาทำหน้าที่นี้จนผมกลัวว่าเราคงจะผ่านเข้าไปได้ยาก และมันก็เป็นแบบนั้นเราไม่สามารถทำได้ จริงๆ”

Rodgers ปลื้มลูกทีมเล่นดี

Brendan Rodgers กุนซือ Liverpool ออกมาแสดงความภาคภูมิใจที่ลูกทีมเล่นได้ถูกใจชมว่าสุดยอดมากถึงแม้จะไม่ชนะสกอร์แต่ก็ชนะใจตนเองซึ่งในนัดที่เจอกับ Chelsea และจบเกมมาด้วยสกอร์ 1-1 ซึ่งเจ้าตัวก็มีความเสียดายที่ไม่ชนะแต่ก็ยังมีความปลื้มใจในลูกเกมของทีมที่มีความสุดยอดมากๆ Brendan Rodgers  ออกอาการปลื้มใจอย่างสุดขีดหลังจากที่พาทีมไปเจอกับ Chelsea ในวันอังคารที่ผ่านมาพร้อมกับคว้าแต้มเสมอมาครองโดยทั้งคู่จบเกมกันที่ 1-1 แต่ก็เสียดายที่โชคยังไม่เข้าข้างทีมของตนทำให้พลาดโอกาสในการเอาชนะมาได้ แต่ก็ยังมีความภูมิใจที่ได้เห็นฟอร์มอันสุดยอดของลูกทีมที่แสดงออกมาให้เห็นในครั้งนี้ ในเกมนี้ทางผู้มาเยือนอย่าง Chelsea สามารถขึ้นนำไปก่อนทำให้ทาง Liverpool รู้สึกกดดันเล็กน้อยและขึ้นตามได้ทันในที่สุดในระหว่างนั้นพวกเขามีโอกาสที่จะทำประตูขึ้นนำแต่ก็ไม่มีโอกาสที่จะทำได้ ทั้งนี้กุนซือของ Liverpool ก็ออกมากล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “เรามีฝีมือเพราะเกมนี้เราเล่นได้ดีมากๆ แต่เราอาจจะขาดไปในเรื่องของโชคชะตา ซึ่งเรายังไม่มีมากพอทำให้เราทำประตูไม่ได้ทั้งๆที่เรามีโอกาสจะทำ แต่การที่เราไม่ชนะในครั้งนี้มันไม่ใช่เรื่องที่ต้องมานั่งเสียใจเพราะเราทำเต็มที่แล้ว ลูกทีมของผมมีความสุดยอดมากในเกมนี้พวกเขามีทั้งความมุ่งมั่นและความมั่นใจ และมาสมาธิสูงมาก ผมอาจจะเสียดายที่เราทำโอกาสที่มีมาเก็บไว้ไม่ได้ แต่มันคือความภูมิใจที่ได้เห็นฟอร์มดีๆในครั้งนี้”

ลุ้น Dortmund พิจารณาปล่อย gundogan

ในเรื่องนี้ทางด้านแฟนๆของ Arsenal คงต้องคอยติดตามข่าวสารอย่างดีเพราะได้ข่าวมาว่าทางด้าน Borussia Dortmund กำลังที่จะพิจารณาข้อตกลงที่ Arsenal ได้เสนอไปเพื่อที่จะคว้าตัว İlkay gundogan เพื่อต้องการตัวเขาช่วยอุดรอยรั่วของทีม ซึ่งอาจจะมีแววที่จะมีความเป็นไปได้สูง ดังนั้นแฟนๆต้องคอยลุ้นกันตัวโก่งกันทีเดียว Arsenal มีลุ้นที่จะสอยตัว İlkay gundogan มาได้สำเร็จตามที่หวังหลังจากที่พวกเขาได้ยื่นข้อตกลงไปให้กับต้นสังกัดของแข้งรายนี้ได้พิจารณา ซึ่งมีแววว่ามีความเป็นไปได้สูงมากที่พวกเขาจะยอมปล่อยอิสระให้กับยอดแข้งรายนี้ให้มาอยู่กับ Arsenal ซึ่งทาง Arsenal เองก็มีความหวังว่าจะได้เขามาอุดรอยรั่วของทีมงานนี้แฟนๆคงต้องลุ้นตัวโก่งกันเลยทีเดียว ทั้งนี้ Arsenal ได้มีความสนใจในตัว İlkay gundogan มาระยะหนึ่งซึ่งล่าสุดก็มีข่าวว่าพวกเขายอมควักเงินประมาณเกือบสิบหกล้านปอนด์เพื่อที่จะเป็นข้อตกลงและส่งเรื่องนี้ไปยัง Borussia Dortmund ซึ่งทางด้านต้นสังกัดของยอดแข้งเองก็กำลังที่จะพิจารณาข้อตกลงนี้อย่างหนักและมีความจริงจัง ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าพวกเขาตะยอมปล่อยแข้งรายนี้ออกมาก็ได้ ในเรื่องนี้ “ไอ้ปืนใหญ่” เองก็หวังว่าภารกิจของพวกเขาจะสำเร็จภายในเดือนนี้ ซึ่งพวกเขาหวังว่าจะได้ใช้งานแข้งรายนี้โดยเร็วที่สุดและหวังว่าทางต้นสังกัดเองก็จะตกลงและรีบที่จะสรุปผลนี้มาโดยเร็ว ทั้งนี้เรื่องนี้ยังเป็นเรื่องที่น่าลุ้นสำหรับสโมสรและแฟนๆเองก็คงนั่งติดตามข่าวกันอย่างต่อเนื่องว่าพวกเขาจะมีนักเตะน้องใหม่มาร่วมทีมในเดือนนี้หรือไม่

ปลื้มสุด Moyes ออกกปากชม Januzaj

David William Moyes กุนซือใหญ่แห่ง Real Madrid ออกปากชื่นชม Adnan Januzajหลังจากที่เขาได้เห็นลีลาที่เด็ดสะระตี่ที่เขาเห็นว่ามีความสามารถที่มากเกินกว่าอายุและทำให้เขานึกถึงยอดนักเตะอย่าง Johannes Cruijff ยอดนักเตะที่มีความเป็นตัวของตัวเองและมีพรสวรรค์ทางด้านนี้อย่างน่าทึ่ง David William Moyes ออกมากล่าวว่าตั้งแต่ที่เขาได้เห็น Adnan Januzaj ลงสนามและได้เห็นถึงลีลาและสไตล์การเล่นของเขาแล้วทำให้เขานึกถึงยอดนักเตะ Johannes Cruijff ที่พวกเขามีสไตล์ที่คล้ายๆกันและมีพรสวรรค์ทางด้านนี้ที่เหมือนกันเพราะพวกเขามีฝีมือที่มากกว่าอายุและประสบการณ์ที่ผ่านมาด้วยซ้ำ เขาเป็นคนที่คว้าตัว Adnan Januzaj มาโลดแล่นให้เขามีความโดดเด่นในสนามแต่เมื่อมีกุนซือรายใหม่มาแทนที่เขาก็เห็นว่านักเตะยอดแข้งรายนี้ไม่ค่อยที่จะมีโอกาสเหมือนเท่าที่ผ่านมาอาจทำให้เขารู้สึกเสียดาย ทั้งนี้เขาเชื่อว่า Adnan Januzaj จะเป็นนักเตะที่ทำให้ Manchester United มีแววที่โดดเด่นและคืนฟอร์มไวขึ้นและในอนาคตเขาก็จะเป็นผู้เล่นที่มีความสำคัญของทีมอย่างแน่นอน และเขาก็ได้กล่าวถึงเรื่องสไตล์การเล่นที่ดูเหมือน Johannes Cruijff ว่า “มันเป็นสไตล์การเล่นที่หาได้ยากที่จะมีคนที่เล่นได้น่าอัศจรรย์แบบนี้ พวกเขามีความคล้ายคลึงกันตรงที่มีพรสวรรค์ที่ฝีมือสวนทางกับอายุทั้งๆที่พวกเขาก็ไม่ได้มีประสบการณ์มากมายเพราะอายุยังน้อย แต่พวกเขาก็เล่นได้น่าทึ่งมากๆ ผมเชื่อว่าในอนาคตเขานี่แหละที่จะเป็นคนสำคัญของทีมที่จะขาดไปไม่ได้เลย”

กุนซือสิงห์เซ็ง โดนยิง5เม็ด

โซเซ่ มูริญโญ่ กุนซือใหญ่ ฝีปากร้ายของทีมสิงห์โตน้ำเงินคราม ได้ออกอาการเซ็งอย่างแรง กกับการทำหน้าที่ของกรรมการที่คอยตัดสินในเกมส์การแข่งขันนัดล่าสุด ที่ทีมสิงห์โตน้ำเงินครามลงฝาดแข้งกับทีมท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ในศึกการแข่งขันเมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมา โดยงานนี้ทีมสิงห์โตน้ำเงินครามเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ให้แก่ทีมไก่เดือยทองไปถึง 3-5 ประตู อีกทั้งกุนซือใหญ่ยังยอมรับว่าในเกมส์การแข่งขันนัดนี้ทีมของตนบกพพร่องในแนวรับอย่างมาก ทำให้เสียประตูมากขนาดนี้ “มีหลายๆช่วงสำคัญของเกมส์นี้ ที่เราทำพลาดไป อันที่จริงผมอยากให้การแข่งขันครั้งนี้เราเป็นฝ่ายชนะ แต่เรากลับโดนยิงประตูไปอย่างเยอะพอสมควร ในนัดต่อไปเราต้องทำให้ดีกว่านี้” กุนซือใหญ่สิงห์บลูกล่าว