Jose Mourinho จะอยู่ยาว

Jose Mourinho ผจก.ทีม “ปีศาจแดง” Manchester United มั่นใจมากว่านักเตะกองหน้าตัวเก่งของทีม Barcelona อย่าง Lionel Messi นั้นไม่มีวันที่จะได้ย้ายออกจากทีมต้นสังกัดของเขาใน Spain อย่างแน่นอน และเขายังพูดถึงอนาคตของตนเองในถิ่น Old Trafford โดยเขาคิดว่าตนเองคงจะอยู่ที่นี่ไม่ตำกว่า 3 ปี อย่างแน่นอน สื่อต่างประเทศรายงานข่าว เจ้านายใหญ่ในถิ่น Old Trafford อย่าง Jose Mourinho เชื่อมั่นว่าตนเองนั้นจะได้อยู่กับทีมไม่ต่ำไปอีกอย่างน้อย 3 Season และเขายังตอบข้อสงสัยในเรื่องของนักเตะกองหน้าตัวเก่งอย่าง Lionel Messi เรื่องที่ตกเป็นข่าวย้ายมาเล่นให้กับทีมของเขา โดยนายใหญ่จอมเครียดมีความมั่นใจมากว่าทางด้านนักเตะรายดังกล่าวคงไม่ได้จะมาเล่นกับทีมของเขาในตอนนี้และคงไม่มีทางที่ทีมไหนจะสามารถคว้าตัวกองหน้าสตาร์ดังรายนั้นไปจากทีมต้นสังกัดของเขาอย่าง Barcelona ได้เป็นแน่นอน “มันเป็นเรื่องปรกติที่เราเห็นอยู่บนหน้า นสพ.ในทุกปี ว่าเขานักเตะที่ยอดเยี่ยมจะย้ายออกจากทีม Barcelona และทุกปีเขาก็ยังไม่ไปไหนและอยู่ที่เดิม ซึ่งผมก็อยากเห็นเขากลายเป็นตำนานของทีมต้นสังกัดและก็ไม่อยากเห็นเขาจะย้ายไปเล่นให้กับสโมสรอื่นจนยุติการค้าแข้งของเขา ส่วนเรื่องสัญญาของผมที่มีกับสโมสร 3 ปี เมื่อหมดลงไปแล้วผมคงจะขยายสัญญาออกไปอีก แต่ตอนนี้ผมขอทำงานไปตามขั้นตอนทีละขั้น ซึ่งตอนนี้ผมยังอยู่ในสัญญาช่วงแรกของผมกับสโมสรเท่านั้น ซึ่งมันเป็นเพียงจุดเริ่มต้น ผมอยากอยู่ที่นี้นานๆ และผมต้องการอย่าไปตลอดอย่างแน่นอนไม่ต้องสงสัย” Jose Mourinho…

ลือ หงส์มีข่าวคว้าตัว Mahmoud

ตอนนี้มีข่าวลือว่า Liverpool อยู่ใต้ภาวะที่กำลังต้องการนักเตะกองกลางเข้ามาอยู่ในทีมซึ่งตอนนี้Klopp นั้นได้หมายปองนักเตะเอาไว้นั่นก็คือ Mahmoud นั่นเองโดยตอนนี้ค่าตัวของนักเตะนั้นอยู่ในภาพสูงถึง ยี่สิบห้าล้าน แต่ ถึงอย่างนั้นก็ตามก็ยังเป็นที่ต้องการของผู้จัดการทีมชาวเยอรมันของหงส์แดงเพราะเขาต้องการที่จะได้กองกลางหน้าใหม่เข้ามาสร้างความแตกต่างในสโมสร ข่าวลือของสโมสรดังแห่งพรีเมียร์ลีกอย่างลิเวอร์พูลว่าตอนนี้ต้องการที่จะได้ตัว Mahmoud นักเตะของ Borussia Mönchengladbach เข้ามาอยู่ในทีมซึ่งนักเตะ ที่มีอายุเพียงแค่ยี่สิบปีเท่านั้นซึ่งทางสโมสรต้นสังกัดเองก็ไม่ได้ประสงค์จะปล่อยตัวเขาออกมาให้กับทีมอื่นด้วย ก่อนหน้านี้ในการเปิดตลาดในช่วงหน้าร้อนเขาได้เป็นเป้าหมายของหงส์แดงมาแล้วหนึ่งรอบแต่ก็ไม่สามารถที่จะดึงตัวเข้ามาได้สำเร็จเพราะต้นสังกัดของนักเตะไม่ยอมที่จะขายออกมานั่นเอง และในตอนนี้คาดว่าน่าจะเป็นเหมือนเดิม ด้วยความที่ดา Mahmoud นั้นมีความต้องการที่จะย้ายมาเล่นในวงการลูกหนังของเมืองผู้ดีทำให้เรื่องเกี่ยวกับเขานั้นหายห่วงเพราะสำหรับปัญหาของเจ้าตัวเองน่าจะมีน้อยในเรื่องการย้ายทีมแต่ก็อยู่กับสโมสรเป็นสิ่งที่สำคัญเพราะสโมสรนั้นไม่ได้ต้องการที่จะขายเขาออกไปในตอนที่กำลังผลงานที่ดีแบบนี้ปัญหาที่ที่หงส์แดงจะต้องเจอ และเอาชนะต้นสังกัดของนักเตะให้ได้ด้วย ข้อเสนอที่น่าสนใจนั่นเอง

ไม่มี Manuel Neuer เฝ้าเสา

อาจจะเป็นปัญหาบ้างเล็กน้อยสำหรับทีม “เสือใต้” Bayern Munich หลังจากที่มีข่าวว่าน่าจะต้องเสียผู้รักษาประตูตัวหลักอย่าง Manuel Neuer เนื่องจากนายด่านจอมหนึบนั้นเกิดอาการบาดเจ็บที่น่อง จนต้องพักรักษาตัวและหมดสิทธ์ลงช่วยทีมในการแข่ง UEFA Champion League ในช่วงกลางสัปดาห์ ทำให้ไม่มีชื่อของเจ้าตัวอยู่ในการไปเยือนแดนหมีขาวครั้งนี้ รายงานข่าวจากประเทศเยอรมัน ทีมดังของเยอรมันอย่าง “เสือใต้” Bayern Munich ต้องหมดสิทธิ์ใช้งานนายทวารจอมหนึบของทีม Manuel Neuer เป็นที่แน่นอนแล้วจากอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นที่น่อง และทางด้านยอด ผจก.ทีมก็ได้ตัดชื่อของเขาออกจาการไปเล่นในรายการ UEFA Champion League ไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งการไปเยือนทีม Rostov ในดินแดนหมีขาวครั้งนี้จะไม่มีผู้รักษาประตูอันดับ 1 ของเยอรมันยืนเป็นประกานด่านสุดท้าย ก็น่าจะส่งผลในแนวรับบ้างเหมือนกัน อาการบาดเจ็บของผู้รักษาประตูมือ 1 ของทีมก็เกิดจากเกมนัดล่าสุดที่ทางด้านทีม “เสือใต้” บุกไปเยือนทีม “เสือเหลือง” Dorthmund และก็เป็นทางด้านเจ้าบ้านที่เอาชนะทีม Bayern Munich ไปได้ด้วยสกอร์ 1-0 และหลังเกมก็มีการตรวจพบว่า Manuel Neuer นั้นมีปัญหาที่ขามีอาการตึงของกล้ามเนื้อ จนสงผลให้เขาหลุดจากชุดที่ไปเยือนแดนหมีขาวในครั้งนี้ แต่ก็คงไม่น่าจะมีปัญหาอะไรเพราะว่า ทีมดังจากเมืองเบียร์นั้นสามารถผ่านเข้ารอบต่อไปได้แล้วอย่างแน่นอน และก็คงไม่ต้องกังวลกับ…

Gary Neville เตือน Luke Shaw

สื่ออังกฤษรายงาน Gary Neville อดีตนักเตะตัวเก่งของทีม “ปีศาจแดง” เปิดปากเตือนนักเตะกองหลังอนาคตไกลของทีมในยุคปัจจุบันอย่าง Luke Shaw ถึงเรื่องการกระทำตนเองให้อยู่ได้ในยุคที่ Jose Mourinho เป็นเจ้านายใหญ่ โดยเขาแนะว่าให้นักเตะทำตัวเองให้เป็นผู้ใหญ่ไม่ว่าจะด้านร่างกายหรือว่าด้านจิตใจ หากยังต้องการที่จะเล่นให้กับสโมสรที่ยิ่งใหญ่อย่าง Manchester United อาการหน้าเป็นห่วงหลังจากที่เกมพรีเมียร์ลีกนัดล่าสุดจบลง ก็มีกระแสข่าวดราม่าขึ้นมาทันทีในเหมที่ “ปีศาจแดง” Manchester United อัดทีมเยือน “หงส์ขาว” Swansea ไปด้วยสกอร์ 3-1 แต่ในเกมดังกล่าวไม่มีชื่อของลูกทีม Jose mourinho 2 ราย หนึ่งในนั่นก็คือ Luke Shaw นักเตะตำแหน่งกองหลังอนาคตไกล ที่ได้เดินไปบอกกล่าว ผจก.ทีมก่อนเกมไม่นานว่าเขาและเพื่อนร่วมทีม Christopher Smalling นั้นไม่พร้อมที่จะลงทำการแข่งขันเกมดังกล่าวเพราะกลัวว่าอาการบาดเจ็บจะกลับมาถามหาอีกครั้ง จนทำให้ยอด ผจก.ทีมชาวโปรตุเกส ออกมาตำหนิผ่านสื่อหลังเกมส์ว่าทั้งคู่นั้นไม่มีความเป็นนักสู้ ทำให้หลายคนมองว่าการตำหนิของเขาในครั้งนี้ อาจจะทำให้ทั้งคู่นั้นหมดอนาคตกับทีมไปเลย รุ่นพี่นักเตะของสโมสรอย่าง Gary Neville จึงต้องออกปากผ่านสื่อในเรื่องนี้เพื่อเป็นการเตือนสติรุ่นน้องของอดีตทีมเก่าของตนเอง “เขาเป็นนักเตะที่ฝีท้าดีและมีพรสวรรค์สูง แต่เราสังเกตได้ว่าเขายังไม่สามารถรักษาสภาพทางด้านจิตใจให้กับมาเข้มแข็งได้เหมือนกับร่างกายของเขา เขาต้องพยายามหาทางที่แก้ปัญหาในเรื่องนั้น เขาเป็นคนที่ยังอยู่ในวัยที่ต้องการจะประสบความสำเร็จ มีจุดมุ่งหมายที่ยิ่งใหญ่ แต่ตอนนี้เขากำลังถูกเพ่งมองเป็นพิเศษ…

Gerard Piqué ชี้ Messi สมควรได้รับมาตลอด

Gerard Piqué กองหลัง “เจ้าบุญทุ่ม” Barcelona เชื่อมั่นว่าดาวเด่นประจำทีมอย่าง Lionel Messi สมควรที่จะได้รางวัลลูกฟุตบอลทองคำ ตลอดระยะเวลา 7 ปี เพราะเพื่อนรวมทีมตัวเก่งของเขารายนี้สามารถสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมและคงเส้นคงวามาโดยตลอด และยังสามารถโชว์ทักษะฝีเท้าของตนเองให้อยู่ในอันดับเบอร์ต้นๆของโลกอย่างต่อเนื่องและยาวนาน สื่อสเปนรายานว่า Gerard Piqué กองหลังเพิ่อนร่วมทีม Lionel Messi สตาร์ดังของทีม Barcelona ได้ออกมาอวยกันเองผ่านทาง Twister โดยเขามองว่าเพื่อนรวมทีมตัวเก่งนั้นต้องได้รับรางวัลนักบอลยอดเยี่ยมประจำปีตลอดระยะเวลา 7 ปีที่ผ่านมา เขาเชื่อว่าตั้งแต่ปี 2009 ไม่มีใครที่สามารถสร้างผลงานได้โดดเด่นไปกว่าสตาร์ดังจากทีม “เจ้าบุญทุ่ม” คนดังกล่าว ซึ่ง Messi ทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่องและสามารถรักษามาตราฐานของตนเองเอาไว้ได้อย่างดี Lionel Messi ได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำปี (รางวัลบัลลงดอร์) มาแล้วทั้งหมด 5 ครั้งด้วยกัน เขาเป็นนักเตะระดับซุปเปอร์สตาร์ของโลก และยังเป็นนักเตะคนสำคัญของทีมชาติ Argentina ในปีนี้ นักเตะรายนี้ก็ยังมีชื่อติดเข้าชิงรางวัลดังกล่าวอีกครั้ง โดยมีนักเตะสตาร์ดังของทีม “ราชันชุดขาว” Real Madrid มาเป็นคู่แข่งอันดับ 1 ซึ่งในช่วงระยะเวลา 7…